ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรในทวีปเอเชียและออสเตรเลีย

แอ็กสเปค ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2003 เป็นตัวแทนจำหน่ายปุ๋ย ผลิตภัณฑ์อารักขาพืช, วัสดุปลูกพืช และเครื่องจักรกลการเกษตรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทีมงานและตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าของเราพร้อมส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพภายใต้แบรนด์ ในบรรจุภัณฑ์ที่ผ่านการบรรจุอย่างมืออาชีพส่งถึงมือเกษตรกร เรามีสำนักงานในประเทศออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทยและเวียดนาม อีกทั้งตัวแทนจัดจำหน่ายในประเทศนิวซีแลนด์, ไต้หวัน, เกาหลี, พม่าและมาเลเซีย เรานำเทคโนโลยีสมัยใหม่และน่าสนใจมาสู่ผู้ผลิตอาหารทั่วทั้งภูมิภาค

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งรวมไปถึงจีนและอินเดียนั้น ถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของประชากรของกว่า 60% ของประชากรทั่วโลก เป็นแหล่งกำเนิดสารอาหารหลักที่จำเป็นในการดำรงชีวิตสำหรับมนุษย์ เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน จึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งอาหารเพื่อการบริโภคภายในภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งการผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศในภูมิภาคที่พัฒนาแล้ว ซึ่งรสนิยมของการบริโภคอาหารมีการเปลี่ยนแปลง ผู้บริโภคมีความต้องการเพิ่มขึ้นในการบริโภคผลไม้และผักที่มีคุณภาพ

แอ็กสเปค มีวิสัยทัศน์ มุ่งเน้นในการพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ผลิตอาหารของภูมิภาคและความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน โดยนำเสนอความก้าวหน้าในด้านวิทยาศาสตร์ทางการเกษตร และ พัฒนาผลงานที่ดีขึ้นในการผลิตผลผลิตทางการเกษตร

จุดแข็งของเรา:

  • ทุ่มเทเพื่อการเกษตร
  • ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2003
  • มีความรู้เกี่ยวกับการผลิตพืชผล
  • มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในธุรกิจการเกษตรในทวีปเอเชียและออสเตรเลีย
  • มุ่งเน้นการวิจัยภาคสนามและงานทดลองต่างๆ
  • มีสำนักงานและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้ความดูแลในตลาดหลัก

ทีมผู้บริหารของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ดำรงตำแหน่งในบริษัทข้ามชาติในระดับนานาชาติเป็นเวลาหลายปี เรามีทีมงานนักปฐพีวิทยาและนักพืชสวนผู้เชี่ยวชาญของ ที่จบการศึกษาระดับอุดมศึกษา พร้อมให้การสนับสนุน และดูแลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์  เรามีนโยบายผลิตภัณฑ์ที่สร้างความมั่นใจในการเติบโตและให้บริการในแต่ละตลาดของเรา

ปัจจุบันกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราประกอบไปด้วย สารเคมีทางการเกษตร ปุ๋ยเคมี ธาตุอาหารรอง-เสริม วัสดุปลูก สารเสริมประสิทธิภาพ อุปกรณ์จัดการน้ำ และสารปรับสภาพดิน ที่สำคัญคือ แอ็กสเปค มีพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ในยุโรป, สหรัฐอเมริกาและประเทศออสเตรเลีย

 

ความเป็นเลิศในการผลิตผลผลิตทางการเกษตรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

การเป็นผู้นำทางด้านการธุรกิจทางการเกษตรนั้นเป็นอะไรที่ไม่ง่ายนัก ในฐานะผู้บริหารของ แอ็กสเปค Andrew Glynn กล่าวว่า "เราได้เรียนรู้ตั้งแต่ต้นแล้วถึงประโยช์อย่างมากในการจ้างนักวิจัยภาคสนามในการลงพื้นที่จริงเพื่อทดสอบผลิตภัณฑ์กับพืชปลูก และพิสูจน์ให้เกษตรกรเห็นถึงผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่จะได้รับ ภายในเวลาไม่กี่ฤดูกาลที่เราสามารถทดสอบเพื่อหาอัตราการใช้ที่เหมาะสม และการควบคุมเวลาในการพ่นสเปรย์ เพื่อได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีที่เราใช้

แอ็กสเปค มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าใจธรรมชาติของพืชปลูกในภูมิภาค เรามีการศึกษาค้นคว้าข้อมูลในพืชหลายชนิด ทั้งข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ธัญพืช พืชตระกูลถั่ว เมล็ดคาโนลาและข้าว ตั้งแต่แปลงผัก สวนผลไม้ ไปจนถึงผู้ผลิตระบบฟาร์มขนาดใหญ่ เช่น สับปะรด กล้วย ปีนี้เรามี 16 แปลงที่กำลังเดินหน้าทดลองเรื่องอยู่ ทั้งการใช้สารกระตุ้นทางชีวภาพในอ้อย และ ผลิตภัณฑ์กลุ่มอารักขาพืช  นอกจากนี้ยังมีการทดสอบอย่างต่อเนื่องกับพืชที่มีความซับซ้อน เช่น ทุเรียน, พริกไทยดำ และโกโก้

ในปี 2013 แอ็กสเปค ในออสเตรเลียได้เปิดตัวแบรนด์ Rapisol® เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มธาตุอาหารรอง-เสริม  หลังจากที่ได้ลงทุนเงินจำนวนมากในการทดสอบภาคสนามสำหรับ สินค้า Rapisol® ซึ่งเป็นสารอาหารสำหรับพืช ที่ผ่านกระบวนการคัดสรรและกลั่นกรองสูตรผสมเพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เหมาะสมสำหรับเกษตรกรผู้ปลูก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการยอมรับในกลุ่มเกษตรกรชาวออสเตรเลียเป็นจำนวนมาก Jonathon Lillecrapp ผู้จัดการที่ออสเตรเลียของเรา กล่าวว่า "ก่อนที่เราจะเปิดตัวสินค้าใดๆ นั้น เราต้องมีความมั่นใจในสินค้านั้นๆ ก่อนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ถึงมือเกษตรกร เราส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ส่งมอบทั้งความเป็นเลิศทางด้านเทคนิค และอัตราผลตอบแทนสูงสุดให้กับตลาดและผลตอบรับที่ดีเยี่ยม"

ปัจจุบัน แอ็กสเปคได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์ Atlantik® และ AgseaBio® ซึ่งเป็นสารสกัดจากสาหร่ายทะเล Ascophyllum nodosumv มีต้นกำเนิดมาจากประเทศไอร์แลนด์ โดยทำการทดลองกับมหาวิทยาลัยที่มีเครือข่าย เพื่อประเมินการตอบสนองของยีนที่เจาะจง และหาความสัมพันธ์ของยีนเหล่านี้ผ่านการวิจัยภาคสนาม เพื่อหาคำตอบว่ามีการดูดซึมสารอาหารแบบใดบ้างที่เกิดขึ้นในพืช โดยการทดสอบการทำงานของยีนที่แตกต่างกันหลังจากที่นำผลิตภัณฑ์มาใช้

แอ็กสเปค ยังคงให้ความสำคัญกับการลงทุนในการวิจัยและแปลงทดลองอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแนวทางในการเสริมสร้างผลผลิตที่ดีขึ้น อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร และทำให้เราอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมทางการเกษตร

ประเภทสินค้า

ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยเคมี

แวคซี่-เค / โฟกัส / นูตริลีฟ 20-20-20 / นูตริลีฟ 9-15-30 / โซลยูโกร 12-48-8

ผลิตภัณฑ์ธาตุอาหารรอง-เสริม

แร็พพิโฟลว์ แม็กนั่ม / แร็พพิโฟลว์ แคลเซียม-โบรอน / แร็พพิโฟลว์ แมกนีเซียม /

แร็พพิโฟลว์ แมงกานีส-สังกะสี / แร็พพิซอล 8 / เซอร์โกมิล

ผลิตภัณฑ์ส่งเสริมประสิทธิภาพของพืช

แอ็กซี่-ไบโอ / เออร์เจ้นท์-เอ

ผลิตภัณฑ์พิเศษ

เซอร์ราวด์

ติดต่อเรา

บริษัท แอ็กสเปค (ไทยแลนด์) จำกัด

โทรศัพท์/โทรสาร: 0-2714-3038

อีเมลล์: infothai@agspec.net

TOP